Nỗi Niềm Của Dân Văn Phòng

Friday, 13/04/2018, 13:05 GMT+7
Nỗi Niềm Của Dân Văn Phòng

Nỗi Niềm Của Dân Văn Phòng

Lối sống hiện đại là thủ phạm khiến gây đau nhức cơ thể và đây là cách "đánh bay" những khó chịu này mà ai cũng làm được.

Đam mê công nghệ và thể hình của thế hệ trẻ đang gây ra những tác hại khôn lường. Nhiều người bị mắc các chứng đau nhức cơ thể, ví dụ nhức mỏi mắt, đau cổ, đau nửa đầu...

Một cuộc điều tra quy mô toàn quốc ở Mỹ do Hiệp hội Bác sĩ gây mê (ASA) kết hợp với tổ chức Tháng hành động vì các cơn đau tiến hành cho thấy, đam mê công nghệ và thể hình của thế hệ trẻ đang gây ra những tác hại khôn lường. Nhiều người bị mắc các chứng đau nhức cơ thể, ví dụ nhức mỏi mắt, đau cổ, đau bàn tay/ngón tay, đau cánh tay/cổ tay, đau nửa đầu và vô số chấn thương do thể thao khác.

Lối sống hiện đại là thủ phạm khiến gây đau nhức cơ thể và đây là cách đánh bay những khó chịu này mà ai cũng làm được - Ảnh 1.

Kiểm soát những cơn đau nhức sẽ giúp bạn thấy dễ chịu và làm việc

75% thế hệ trẻ Mỹ thừa nhận, họ bị đau cấp tính (cơn đau đột ngột kéo dài không quá 3 tháng). Gần 60% cho biết, họ bị đau mạn tính (cơn đau kéo dài hơn 3 tháng). Như vậy, điều quan trọng là phải học cách kiểm soát cơn đau một cách hiệu quả và an toàn. Kiểm soát những cơn đau nhức sẽ giúp bạn thấy dễ chịu và làm việc. Và dưới đây là 5 biện pháp mà Hiệp hội này khuyên bạn nên làm để "đánh bay" chứng đau nhức cơ thể.

1. Có thời gian nghỉ thì đừng dùng thiết bị điện tử và trò chơi điện tử

Sử dụng quá nhiều điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác là nguyên nhân phổ biến của các chứng bệnh đau nhức cơ thể.

Lối sống hiện đại là thủ phạm khiến gây đau nhức cơ thể và đây là cách đánh bay những khó chịu này mà ai cũng làm được - Ảnh 2.

Có thời gian nghỉ thì đừng dùng thiết bị điện tử và trò chơi điện tử.

Lời khuyên dành cho bạn là nên dành thời gian nghỉ ngơi thay vì "cắm mặt" vào các thiết bị điện tử.

Nếu bắt buộc sử dụng các thiết bị điện tử thì nên để ở ngang tầm mắt thay vì cúi đầu nhìn xuống trong một khoảng thời gian dài. Tư thế cúi đầu nhìn màn hình điện tử sẽ gây áp lực lớn lên cổ và lưng.

Nên sử dụng chức năng nhắn tin thoại để hạn chế áp lực lên ngón tay, cổ tay.

Ngoài ra, bạn nên ngồi thẳng lưng trong khi chơi trò chơi điện tử. Thi thoảng, hãy đứng dậy, rời khỏi chỗ ngồi và làm vài động tác duỗi thân.

Để tránh nhức mắt thời đại kỹ thuật số, hãy đảm bảo bạn nhìn ra khỏi màn hình 20 giây một lần. Đồng thời, điều chỉnh lại tư thế cũng như khoảng cách từ mắt tới màn hình.

2. Chơi thể thao đúng cách

Lối sống hiện đại là thủ phạm khiến gây đau nhức cơ thể và đây là cách đánh bay những khó chịu này mà ai cũng làm được - Ảnh 3.

Nếu bạn nghĩ mình đã bị chấn thương sau khi tập thể hình hoặc chơi thể thao, hãy tìm gặp bác sĩ để được xử lý đúng cách.

Chơi thể theo không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân gây đau và nhức cho cơ thể. Cho dù bạn có lên kế hoạch đập bóng vào rổ sau nhiều năm không động tới trái bóng hay tập thể hình hàng tuần, hãy đảm bảo khởi động thật tốt trước khi tập.

Nếu bạn nghĩ mình đã bị chấn thương sau khi tập thể hình hoặc chơi thể thao, hãy tìm gặp bác sĩ để được xử lý đúng cách chấn thương, giảm cơn đau.

3. Luôn nhớ vận động

Lối sống hiện đại là thủ phạm khiến gây đau nhức cơ thể và đây là cách đánh bay những khó chịu này mà ai cũng làm được - Ảnh 4.

Ngồi nhiều có thể dẫn tới nhiều chứng đau, nhức, đặc biệt ở phần lưng dưới.

Ở trong thư viện hay ngồi tại bàn máy tính làm việc, hãy đứng dậy và đi lại ít nhất 1 lần mỗi giờ. Ngồi nhiều có thể dẫn tới nhiều chứng đau, nhức, đặc biệt ở phần lưng dưới. Hãy duỗi căng chân và lưng bằng cách đứng lên, đi lại sau một quãng thời gian nhất định. Ngồi một chỗ liên tục chắc chắn không hề tốt cho bạn.

4. Giữ cho cơ thể khỏe mạnh

Lối sống hiện đại là thủ phạm khiến gây đau nhức cơ thể và đây là cách đánh bay những khó chịu này mà ai cũng làm được - Ảnh 5.

Bạn đừng quên duy trì cân nặng khỏe mạnh và ăn uống cân bằng.

Duy trì một lối sống lành mạnh, quan tâm đúng mức tới sức khỏe trước khi các cơn đau mạn tính tấn công là phương thức tốt nhất. Bởi phòng bệnh bao giờ cũng hơn chữa bệnh.

Bạn có thể đăng ký tham gia các lớp học aerobic nhẹ nhàng cũng như các bài tập thể lực cường độ vừa phải. Bạn cũng đừng quên duy trì cân nặng khỏe mạnh và ăn uống cân bằng.

Không hút thuốc lá và nếu bạn đã có thói quen này, nên tìm kiếm các chương trình tư vấn bỏ thuốc đáng tin cậy.

5. Nếu bạn phải dùng thuốc opiroids để giảm đau, hãy đảm bảo uống thuốc và huỷ thuốc đúng cách

Lối sống hiện đại là thủ phạm khiến gây đau nhức cơ thể và đây là cách đánh bay những khó chịu này mà ai cũng làm được - Ảnh 6.

Nếu bạn vẫn còn thừa thuốc, liên hệ với bệnh viện hoặc trung tâm y tế để được hướng dẫn cụ thể về cách huỷ thuốc.

Nếu bác sĩ kê đơn thuốc opiroids cho bạn, hãy đặt ra thật nhiều câu hỏi liên quan tới việc dùng thuốc đúng cách. Không tiếp tục sử dụng thuốc sau khi cơn đau đã giảm.

Nếu bạn vẫn còn thừa thuốc, liên hệ với bệnh viện hoặc trung tâm y tế để được hướng dẫn cụ thể về cách huỷ thuốc. Điều này bảo đảm thuốc không rơi vào tay những người không được kê đơn và có thể tiềm ẩn nguy cơ nào đó.

Theo Afamily.HOTLINE

(08)37 62 08 81 - 0983.6789.09

 
chancuongco
Tên : Đức Tiến
Chức vụ : Sales
Điện thoại : 0902567303
 
Mùa hè sôi động với nàng
Mùa hè sôi động cùng chàng